messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0399500886

#Cách Xử Lý Sự Cố Tivi LG Bị Sọc Ngang Màn Hình

Tivi LG bị sọc ngang màn hình là tình trạng trên màn hình của bạn xuất hiện các sọc ngang nhỏ đơn sắc khiến cho hình ảnh hiển thị trên màn hình không đẹp mắt.

Tivi là một trong những thiết bị giải trí quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng may mắn khi sử dụng tivi mà không gặp phải sự cố. Một trong những sự cố thường gặp là tivi LG bị sọc ngang màn hình, điều này khiến cho chất lượng hình ảnh trên tivi trở nên không được mượt mà và đẹp mắt. Vậy làm thế nào để xử lý sự cố này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng tunglan.com.vn tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé

1. Tivi LG bị sọc ngang màn hình là như thế nào

Tivi LG bị sọc ngang màn hình là tình trạng trên màn hình của bạn xuất hiện các sọc ngang nhỏ đơn sắc khiến cho hình ảnh hiển thị trên màn hình không đẹp mắt. Sọc ngang này thường có chiều rộng khác nhau, từ một đường sọc mỏng cho đến nhiều đường sọc dày liên tiếp nhau. Điều này gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của người dùng. Nhìn thấy sọc ngang trên màn hình tivi, nhiều người cảm thấy bực bội, thất vọng, vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và thẩm mỹ của tivi.

Màn hình tivi xuất hiện các sọc ngang gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của người dùng

Màn hình tivi xuất hiện các sọc ngang gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của người dùng

2. Nguyên nhân dẫn đến tivi LG bị sọc ngang

Nguyên nhân gây ra hiện tượng sọc ngang, sọc dọc trên màn hình tivi LG có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt có thể kể đến một số nguyên nhân như: 

 • Kết nối truyền hình cáp bị lỏng.
 • Hư màn hình tivi LCD (hư màn hình LCD do bị vỡ mặt kính). Mạch điều khiển tín hiệu đến các sọc dọc và ngang bị lỏng hoặc bị lỗi.
 •  LG TV có thể bị nhiễu từ các thiết bị điện tử ở gần (điện thoại, lò vi sóng, v.v.).
 • Nguồn tivi thất thường, chập chờn.
 • Tín hiệu ăng-ten yếu do căn chỉnh không tốt, thời tiết xấu (bão, trời nhiều mây, v.v.).

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị sọc màn hình

Màn hình xuất hiện sọc kẻ trắng khiến người xem khó chịu

Màn hình xuất hiện sọc kẻ trắng khiến người xem khó chịu

3. Cách khắc phục màn hình tivi LG bị sọc tại nhà

3.1 Phát thử video từ các nguồn khác nhau

Hãy thử phát video từ các nguồn khác nhau. Kiểm tra nguyên nhân lỗi sọc màn hình từ anten, truyền hình cáp, YouTube (Smart TV).

Nếu TV của bạn không có chức năng YouTube, bạn có thể xem trên đầu đĩa DVD, nhưng sau đây là một số lưu ý:

 • Kiểm tra cáp kết nối, không bị lỏng, đứt hay hư hỏng
 • Nếu đĩa kém chất lượng, trầy xước hoặc bụi bẩn, hãy thay thế bằng một đĩa DVD khác. Điều này là do với các vết trầy xước, rất khó để tìm ra lỗi. 
 • Luôn giữ sạch đầu đọc đĩa của đầu DVD. 

Giả sử tivi LG không bị sọc màn hình thì lỗi nằm ở đường truyền. Bạn có thể cần nâng cấp tín hiệu đường dây từ TV của mình hoặc đổi sang nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp khác.

3.2 Kiểm tra các tín hiệu đường truyền và kết nối, dò lại đài

Nếu bạn gặp phải tình trạng sọc màn hình, điều đầu tiên bạn nên làm ngay là kiểm tra xem có kênh nào hoặc tất cả các kênh bị ảnh hưởng hay không vì lỗi này phổ biến ở các nhà đài. 

Nếu kênh bị hỏng, chỉ cần đợi một lúc và nó sẽ khả dụng trở lại

Nếu tất cả các kênh bị ảnh hưởng đồng thời:

 • Đối với Ăng-ten: Định hướng lại ăng-ten vì nó bị che khuất bởi các tòa nhà cao tầng và đồi núi. Bạn cũng nên di chuyển bất kỳ vật chắn sóng hoặc vật cản trở nào lại gần TV hơn. 
 • Đối với truyền hình cáp: kiểm tra đầu thu, giắc cắm giữa đầu thu và tivi. Nếu rỉ sét hoặc hư hỏng xảy ra, vui lòng tự sửa chữa hoặc gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn để sửa chữa,

Xem thêm: Sửa chữa tivi LG tại Hà Nội giá rẻ

3.3 Thay đổi nguồn điện

Nguồn điện yếu và không đủ cũng có thể gây sọc màn hình. Như với bất kỳ lỗi nào, chỉ cần chuyển sang nguồn điện khác hoặc đo điện áp đầu vào để xem nó có ổn định không.

Nếu không ổn định, bạn nên cắm tivi vào một ổ cắm khác để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của tivi.

3.4 Khởi động lại

Tivi xuất hiện sọc ngang trên màn hình, bạn cũng có thể tắt nguồn, rút ổ cắm và đợi tầm 5 phút sau đó mở tivi trở lại. 

4. Những lưu ý để tránh bị sọc ngang màn hình

Để tránh tivi bị sọc ngang màn hình, bạn có thể thực hiện các lưu ý sau:

 • Điều chỉnh chế độ hiển thị: Nhiều tivi có chế độ hiển thị khác nhau, bạn nên kiểm tra xem tivi của mình có chế độ hiển thị nào phù hợp hơn hay không.
 • Kiểm tra cáp HDMI hoặc AV: Đảm bảo các cáp kết nối giữa tivi và thiết bị ngoại vi là chính xác và không hỏng hóc. Nếu cần thiết, bạn có thể thay thế cáp mới.
 • Xem lại các thiết lập liên quan đến tivi: Bạn có thể thử reset tivi hoặc thay đổi các thiết lập liên quan đến tivi để xem có giúp tivi bị sọc ngang màn hình hay không.
 • Kiểm tra nhiệt độ: Bạn nên đảm bảo tivi không bị quá nóng, vì điều này có thể gây ra sọc ngang màn hình.

Với những cách khắc phục và lưu ý ở trên vẫn không giúp ích cho bạn, cách tốt nhất là bạn nên tìm trung tâm sửa chữa tivi để được hỗ trợ sớm nhất, tránh tình trạng tivi bị hỏng nặng hơn. Nếu có nhu cầu sửa tivi, bạn có thể liên hệ với tunglan.com.vn qua liên hệ bên dưới

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Địa chỉ: Nhà liền kề 2, Ngõ Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 076 602 1591

Email: baohanhtunglan@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuabaohanhmayquangcaomaytuongtacthongminh