messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0399500886

SỬA TI VI TCL


Tivi TCL là một thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng…

Tivi TCL là một thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng… Mặc dù vậy, nhưng với thời gian sử dụng lâu dài chắc chắn cũng sẽ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Hãy cùng tunglan.com.vn tìm hiểu Những lỗi thường gặp của tivi TCL và nơi sửa chữa tivi TCL uy tín giá rẻ tại Hà Nội. Thông qua bài viết này nhé.

1. Những lỗi thường gặp ở tivi TCL

Lỗi thường gặp của tivi TCL

Lỗi thường gặp của tivi TCL

1.1 Tivi TCL không lên màn hình 

TH1: Tivi TCL có đèn nguồn nhưng không lên hình 

 • Do thói quen chỉ tắt tivi bằng remote mà không tắt hẳn tivi và rút điện ra. Thói quen này có thể khiến tivi vẫn còn tích điện bên trong các linh kiện điện tử. Nếu thói quen này được lặp đi lặp lại lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ và khiến tivi dễ hư hỏng
 • Do tivi tiếp xúc trong môi trường có độ ẩm cao và không được lau khô, khiến các linh kiện tivi bị ẩm 
 • Do nguồn điện đột nhiên tăng cao. Chẳng hạn như khi trời mưa, sấm sét, chập điện mà bạn không rút điện tivi ra kịp lúc, sẽ khiến dòng điện cao áp dẫn trực tiếp vào các linh kiện tivi TCL và khiến chúng bị hỏng.

TH2: Tivi TCL hiện logo không lên màn hình 

Dấu hiệu: Tivi TCL vẫn lên nguồn, logo tivi TCL hiện lên nhưng màn hình đứng yên và bị treo. 

1.2 Tivi TCL bị sọc màn hình

Sẽ có 2 lý do chính dẫn tới tình trạng này: Do lỗi cứng bên trong tivi hoặc do đường truyền kết nối kém.

1.3 Tivi TCL bị tối màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tivi TCL bị tối màn hình, một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất là:

 • Do nguồn video: Nếu lúc xem video và hình ảnh, bạn cảm thấy ánh sáng trên màn hình lúc sáng lúc tối. Vậy đó là do chất lượng hình ảnh của video. 
 • Do tính năng cảm biến ánh sáng của tivi

Tivi thông minh hiện nay được tích hợp nhiều chức năng hiện đại, giúp tiết kiệm điện năng và phù hợp với ánh sáng môi trường. Tuy nhiên đôi khi đây có thể là một bất tiện khi môi trường xung quanh ánh sáng yếu. Điều này sẽ làm cho ánh sáng trong tivi cũng trở nên yếu và gây khó khăn cho người xem.

 • Do điều chỉnh chế độ ánh sáng không phù hợp

1.4 Tivi TCL bị mất tiếng 

 • Ấn nhầm nút mute trên điều khiển từ xa. 
 • Do dò kênh chưa đúng hoặc dây kết nối bị hỏng.
 • Nếu chỉ mất tiếng ở một kênh hoặc một đoạn trong kênh đó. Có nghĩa là video đó bị mất âm thanh chứ không phải do tivi của bạn. 

1.5 Tivi TCL không có tín hiệu 

Tivi TCL không có tín hiệu 

Tivi TCL không có tín hiệu 

 • Dây cáp nối bị hỏng, hở, tuột,...
 • Vị trí của thiết bị thu (anten/ chảo) thay đổi so với vị trí ban đầu (do sấm sét, gió,...)
 • Đầu thu tín hiệu chưa được cắm vào nguồn điện hoặc chưa được bật
 • Lỗi kết nối giữa thiết bị thu và đầu thu không khớp, bị lỏng, chưa kết nối thành công.

1.6 Tivi TCL không kết nối được wifi

Tivi TCL không kết nối được wifi

Tivi TCL không kết nối được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi TCL không kết nối được wifi:

 • Lỗi nhà cung cấp và thiết bị mạng: Một số sai sót từ nhà cung cấp và các thiết bị phát hoặc thiết bị dẫn truyền sóng wifi, sóng yếu dẫn đến tivi không thể kết nối.
 • Lỗi từ tivi: khả năng kết nối sóng yếu, bộ phận kết nối sóng wifi bị hỏng.
 • Lỗi cài đặt: tivi và bộ wifi chưa được cài đặt đúng cách để kết nối với nhau.
 • Lỗi DNS: Lỗi này hình thành do lỗi mạng hoặc router, dịch vụ DNS bị gián đoạn, một số chương trình chặn kết nối internet.

1.7 Tivi TCL bị trắng màn hình

Nguyên nhân chủ yếu là do các linh kiện tivi bị lỏng hoặc hư hỏng ( đứt, gãy…)

Xem thêm: 

2. Cách khắc phục tại nhà

2.1 Cách sửa lỗi tivi TCL không kết nối được wifi

Bạn cần làm theo các bước sau đây để khắc phục sự cố tivi không kết nối Wifi:

Bước 1: Hãy kiểm tra xem các dây kết nối với modem đã gắn chặt hay chưa, nếu chưa hãy gắn lại chắc chắn. Nếu như tivi vẫn chưa kết nối được wifi thì hãy thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Tắt nguồn modem internet và để yên khoảng 1-3 phút sau đó bật modem lại.

Bước 3: Kết nối lại mạng cho tivi. 

Nếu như bạn đã thực hiện xong các bước này nhưng tivi vẫn chưa kết nối được mạng. Hãy sử dụng các thiết bị khác như: laptop, điện thoại… kiểm tra xem mạng có đang hoạt động bình thường không. Nếu không vào được thì do đường truyền internet của nhà cung cấp có vấn đề. Khi này bạn hãy liên hệ cho nhà cung cấp mạng để họ hỗ trợ cho bạn.

2.2 Cách khắc phục tivi TCL không bật nguồn

Cách khắc phục lỗi của tivi TCL 

Cách khắc phục lỗi của tivi TCL 

Bước 1. Kiểm tra đường truyền điện qua ổ cắm, phích cắm điện. Bạn nên kiểm tra các thiết bị dẫn điện này xem có bị hư hỏng hay lỏng không. Nếu có thì thực hiện sửa chữa và bật nguồn lại.

Bước 2. Bạn nhấn vào nút nguồn và xem tivi có lên màn hình hay không, nếu không hãy chuyển sang bước 3.

Bước 3. Kiểm tra remote

Bạn hãy thử nhấn một nút trên điều khiển từ xa xem đèn tín hiệu có nhấp nháy hay không?

Nếu có, điều đó có nghĩa là TV đang bật và nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa. Hãy tiếp tục các bước tiếp theo 

Bước 4. Nhấn thử nút Home trên remote. Nhấn nút menu để kiểm tra xem màn hình đã bật chưa.

Bước 5. Kiểm tra dây nguồn kết nối với tivi

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối với mặt sau của tivi. Có thể do nguồn kết nối bị ngắt .Rút dây nguồn ra và kết nối lại để đảm bảo rằng đã được cắm hoàn toàn. Sau đó, bật nguồn tivi bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố. Thì cách tốt nhất là nhanh chóng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TCL hoặc cơ sở sửa chữa tivi uy tín để họ có thể hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

2.3 Cách khắc phục tivi TCL không có tín hiệu 

Sửa chữa tivi TCL 

Sửa chữa tivi TCL 

 • Kiểm tra nguồn

Hãy đảm bảo rằng, tivi nhà bạn đã được bật nguồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn thử nút Menu trên điều khiển tivi để xem thử nguồn tivi đã được bật hay chưa.

 • Kiểm tra các đầu vào

Một số đầu vào có thể bị lỏng khiến tivi không nhận được tín hiệu. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem các cổng đầu vào đã được kết nối với tivi TCL hay chưa.

 • Kiểm tra truyền hình cáp

Hãy xem các thiết bị nguồn và đảm bảo rằng kết nối giữa tivi TCL và các thiết bị đều đang được hoạt động ổn định. 

 • Kiểm tra vị trí của anten hoặc chảo thu tần số tín hiệu

Nếu anten hay chảo thu bị lệch vị trí ban đầu, bạn hãy di chuyển lại vị trí và dò lại tín hiệu.

Nếu sự cố của tivi TCL vẫn chưa được khắc phục, bạn nên liên hệ ngay đến cơ sở sửa chữa màn hình tivi uy tín để họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa tivi TCL giá rẻ tại Hà Nội 

3. Ưu điểm của dịch vụ sửa chữa tại nhà

Sửa chữa màn hình tivi TCL

Sửa chữa màn hình tivi TCL

Việc tivi TCL gặp vấn đề và bạn đang gặp phải khó khăn trong việc không biết nên đem một chiếc tivi đến trung tâm sửa chữa bằng cách nào? Thì đừng lo, ngày nay đã có dịch vụ sửa chữa tivi TCL tại nhà, giải đáp hầu hết mọi khó khăn mà ngày nay mọi người đều gặp phải.

Tiết kiệm thời gian và tiện lợi: Bạn không phải tốn thời gian di chuyển đến cửa hàng sửa chữa và đợi đến lượt để lấy tivi của mình. Thay vào đó, các kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà của bạn để kiểm tra và sửa chữa tivi.

Ngày nay, dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người khi tivi cũng như các loại màn hình khác như màn hình tương tác, màn hình quảng cáo của họ gặp sự cố. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn mang lại nhiều ưu điểm khác.

Đầu tiên: dịch vụ sửa chữa tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm chi phí di chuyển đến cửa hàng sửa chữa. Thay vì phải mất thời gian và tiền bạc đi lại, khách hàng có thể tiếp tục làm việc hoặc nghỉ ngơi tại nhà.

Thứ hai: dịch vụ này giúp giảm thiểu rủi ro và mất mát thiết bị. Khi bạn mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa, có thể xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng hoặc va đập không mong muốn. Với dịch vụ sửa chữa tại nhà, khách hàng có thể giữ lại tivi tại nhà và đảm bảo an toàn tối đa cho thiết bị của mình.

Thứ ba: giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sửa chữa. Thay vì phải mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa, khách hàng có thể được sửa chữa tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc phải đem thiết bị của mình đến tại trung tâm cửa hàng để sửa chữa.

Cuối cùng: dịch vụ sửa chữa tại nhà giúp khách hàng có cơ hội quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa của kỹ thuật viên và hiểu rõ hơn về tình trạng tivi của mình. Điều này giúp khách hàng tự tin hơn trong việc sử dụng và bảo trì thiết bị của mình trong tương lai.

Tóm lại, dịch vụ sửa chữa tại nhà mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích cho khách hàng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sửa chữa cũng như tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sửa chữa thiết bị của mình.

4. Tại sao nên chọn tunglan.com.vn sửa chữa tivi TCL 

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Hiện nay, Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan chúng tôi là địa chỉ sửa chữa các dòng tivi tại nhà uy tín, chất lượng tại Hà Nội, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. tunglan.com.vn sửa chữa tất cả các dòng tivi từ nhiều hãng khác nhau, từ tivi truyền thống đến các mẫu smart tivi hiện đại. 

 • Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức và nâng cao tay nghề bản thân. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa chất lượng và tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao 

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao 

 • Sử dụng và thay thế linh kiện mới và chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và tem bảo hành. Đặc biệt, tunglan.com.vn nói không với linh kiện trôi nổi trên thị trường. 
 • Giá cả cạnh tranh,hợp lý, minh bạch và công khai là điều mà tunglan.com.vn cam kết với khách hàng, giúp bạn không phải lo lắng về chi phí sửa chữa. Tuyệt đối không “bày vẽ” các dịch vụ không cần thiết luôn là giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng.
 • Khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi khi sử dụng dịch vụ sửa tivi nhiều lần tại Tùng Lan cũng như khi giới thiệu cho các khách hàng khác. 

Phản hồi từ khách hàng 

Phản hồi từ khách hàng 

 • Hỗ trợ dịch vụ sửa tivi tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Đảm bảo không ảnh hưởng đến kế hoạch sử dụng và sinh hoạt của gia đình. 
 • Các chuyên viên kỹ thuật tại tunglan.com.vn đều có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tâm, tận lực với nghề. Luôn nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước và sau khi sửa tivi.

Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm với nghề 

Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm với nghề 

 • Chính sách hậu mãi sau khi sửa tivi vô cùng chu đáo, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách. 

Ngay từ bây giờ, hãy liên hệ với tunglan.com.vn qua thông tin dưới để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ sửa tivi tại nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Địa chỉ: Nhà liền kề 2, Ngõ Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0399500886

Email: suamanhinh@tunglan.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuabaohanhmayquangcaomaytuongtacthongminh