messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0399500886

THAY ĐÈN NỀN MÀN HÌNH QUẢNG CÁO (LED BACKLIGHT)


Màn hình quảng cáo đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay vì nó mang lại rất nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp.

Màn hình quảng cáo đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay vì nó mang lại rất nhiều lợi ích đối với các doanh nghiệp. Ta có thể dễ dàng thấy màn hình quảng cáo ở những nơi công cộng như là trung tâm thương mại, công viên, các nhà hàng, khách sạn,... có khả năng hoạt động 24/7. Nhưng vì hoạt động với công suất cao như vậy không tránh những lúc màn hình quảng cáo bị hỏng. Sau đây là những thông tin về giá thay đèn nền màn hình quảng cáo tốt nhất mà bạn nên xem qua.

1. Đèn nền màn hình quảng cáo để làm gì?

Màn hình LED quảng cáo thuộc nhóm Digital Out of Home (viết tắt là DOOH). Là hình thức quảng cáo giúp truyền tải hình ảnh, thông điệp quảng cáo trên màn hình điện tử lớn có kích thước bằng chiếc tivi khổng lồ. Nhờ đó, mọi hình ảnh quảng cáo đều được tái hiện một cách chân thực và sống động nhất. Đèn nền màn hình quảng cáo hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng các đi-ốt phát quang với khả năng hoạt động liên tục 24/7.

Quảng cáo màn hình LED là loại hình quảng cáo áp dụng công nghệ tiên tiến và trình độ công nghệ mới nhất. Quảng cáo được phát trên màn hình LED lớn. Với nhiều định dạng như poster, hình ảnh, video,... 

Đối với quảng cáo màn hình LED, nó mang tính sống động và thực tế. Bạn có thể tạo các hiệu ứng truyền thông rất đẹp. Loại màn hình này có ưu điểm là có thể thích ứng với mọi kích thước và độ phân giải, tùy thuộc vào nhu cầu của đội ngũ thiết kế và độ bền của màn hình LED.

Bạn có thể tham khảo thêm các linh kiện - phụ kiện khác của màn hình quảng cáo tại đây

Có rất nhiều lý do mà tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư vào màn hình kỹ thuật số đặc biệt là màn hình LED bởi vì: 

 • Màn hình Led quảng cáo sở hữu độ sáng cao, hình ảnh rõ nét sống động, thu hút sự chú ý của người xem.
 • Có chi phí thấp nhưng sử dụng được lâu dài
 • Dễ dàng quản lý và thay đổi nội dung linh hoạt bằng cách tải lên từ USB.
 • Áp dụng cho tất cả lĩnh vực kinh doanh, mọi ngành nghề
 • Giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, tại cửa hàng, điểm bán, khu vực khách chờ

2. Dấu hiệu đèn nền màn hình quảng cáo bị hỏng

2.1 Lỗi xuất hiện dưới dạng các đốm đỏ-xanh-lục hoặc mất màu

Sau khi màn hình LED được sử dụng trong một khoảng thời gian, các chấm xanh, chấm đỏ, chấm đen hoặc các ô vuông có màu khác có thể xuất hiện, dẫn đến màu sắc hiển thị không chính xác trên toàn màn hình. 

Nguyên nhân:

 • Độ ẩm trong mạch làm cho bóng đèn tắt chớp, xuất hiện các vết xanh và đỏ.
 • Hoặc cũng có thể làm IC bị hỏng dẫn đến màn hình xuất hiện hàng ô vuông, các dải đèn LED khác nhau. 

Màn hình quảng cáo bị lỗi và chỉ đưa ra một màu đơn sắc cho toàn màn hìnhMàn hình quảng cáo bị lỗi và chỉ đưa ra một màu đơn sắc cho toàn màn hình

Khắc phục:

 • Bị chập do ẩm: Khò bóng để bóng không bị ướt và tắt đèn LED trong trường hợp bóng bị ẩm. 
 • Hàn lại IC chân bị hỏng hoặc thay thế nếu IC chân bị hỏng 

2.2 Bị mất một vùng khi đang sử dụng

Tình trạng mất hiển thị vùng cũng là một trong những lỗi cơ bản của màn hình led. Khi đó, màn hình sẽ không hiển thị màu ở một số ô hoặc vùng lớn trên màn hình hoặc hiển thị màu khác với hình ảnh thực tế.

Nguyên nhân:

 • Các cáp dẹp 16 sợi kết nối với card thu bị hư hỏng, bị lỏng do lâu ngày sử dụng hoặc do tác động từ bên ngoài, một số ô trên màn hình sẽ bị mất màu hoặc hiển thị màu sắc không chính xác.
 • Card bị hỏng, nguồn điện cung cấp cho card không phù hợp hoặc cáp mạng bị lỏng có thể khiến màu sắc không chính xác, nghiêm trọng hơn là có thể lan sang các khu vực khác của màn hình.

Khắc phục:

 • Kết nối đầu cáp với bo mạch thu và module hoặc module với module sẽ khắc phục hiện tượng mất màu, hiển thị sai một số ô. Nếu không khắc phục được, hãy xem xét thay thế cáp bằng một cái mới. 
 • Ở tình trạng nghiêm trọng hơn, hiển thị sai màu dẫn đến nhiều vùng màn hình bị mất màu.  Nếu các bạn không có kỹ thuật chuyên môn thì tốt nhất nên đem màn hình đến nơi có uy tín để sửa chữa chúng tránh trường làm làm đèn nền màn hình quảng cáo hỏng nặng hơn.

2.3 Lỗi hiển thị sai so với thiết bị kết nối

Ngoài ra, màn hình LED có thể gây ra tình trạng không hiển thị một phần hình ảnh hoặc hình ảnh bị lẫn so với máy tính.

Nguyên nhân

 • Nếu bạn kết nối sai dây mạng với bộ xử lý, hình ảnh sẽ bị lộn và mất đi phần lớn so với máy tính.
 • Thông số bộ xử lý không chính xác: Toàn bộ hình ảnh không được hiển thị và chỉ một số phần nhất định của màn hình được hiển thị.

Khắc phục

 • Hình ảnh bị lộn: Xoay cáp mạng để sửa hiện tượng bị lộn hình ảnh. Nếu không xem được một nửa màn hình, hãy bấm lại đầu dây mạng.
 • Hiển thị một phần hình ảnh: Điều chỉnh độ phân giải của bộ xử lý trong phần Output (chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp của bạn để tránh làm trầm trọng thêm lỗi)

Màn hình bị lỗi cảm ứng, làm cho bộ xử lý hiển thị sai hình ảnh và đơ màn hình

Màn hình bị lỗi cảm ứng, làm cho bộ xử lý hiển thị sai hình ảnh và đơ màn hình

2.4 Mất tín hiệu đột ngột

Trong sử dụng bình thường, mất tín hiệu đột ngột là một dạng lỗi màn hình LED phổ biến.

Nguyên nhân:

Bộ xử lý và nguồn điện không ổn định khi cấp nguồn cho màn hình. 

Khắc phục:

Nên kiểm tra nguồn điện.  Có thể phích cắm của bạn bị lỏng hãy hay thế để tránh hư hỏng màn hình do thay đổi nguồn điện đột ngột.

Màn hình quảng cáo bị mất tín hiệu đột ngột Màn hình quảng cáo bị mất tín hiệu đột ngột

2.5 Lỗi hiển thị sai màu

Màn hình led sau đột nhiên hiển thị sai màu sau đó trở lại bình thường.

Nguyên nhân:

Nếu đầu nối DVI hoặc HDMI được gắn lỏng lẻo vào bộ xử lý, bạn sẽ thấy các màu không chính xác ngẫu nhiên xảy ra. 

Khắc phục:

Vặn chặt vít DVI và kết nối lại hoặc thay thế cáp HDMI sẽ cải thiện tín hiệu. 

2.6 Thiết bị âm thanh không thể kết nối

Một số trường hợp khi kết nối với laptop hoặc PC thì hiện màn hình nhưng không phát được âm thanh. Điều này có nghĩa là thiết bị đã gặp phải lỗi màn hình LED. 

Nguyên nhân:

Cài đặt đầu ra âm thanh mặc định của máy tính của bạn không được chọn. 

Khắc phục:

Bước 1: Chọn lệnh cài đặt. 

Bước 2: Nhấp vào "Âm thanh" và chọn "Cài đặt âm thanh".

Bước 3: Chọn thiết bị của bạn trong phần "Cài đặt âm thanh" cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh.

3. Ưu điểm khi thay đèn nền màn hình quảng cáo 

Màn hình quảng cáo của bạn bị hỏng và bạn phát hiện nguyên nhân bị hỏng là do đèn đền phía bên trong màn hình gặp vấn đề gì đó. Đừng vội mà vứt nó đi vì lỗi này chúng ta chỉ cần thay đèn nền là có thể khắc phục được vấn đề thay vì phải mua màn hình quảng cáo mới.

 • Tiết kiệm chi phí: Chắc chắn một điều rằng chi phí thay đèn nền quảng cáo phải rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua màn hình quảng cáo mới khi chúng bị hỏng 
 • Cải thiện chất lượng hình ảnh: Khi thay đèn nền mới, chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện rất nhiều, đảm bảo màn hình quảng cáo trông rõ và sắc nét hơn trước đó .
 • Hỗ trợ bảo vệ môi trường: Việc thay đèn nền thay vì mua màn hình quảng cáo mới giúp chúng ta giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên và hạn chế rác thải điện tử, bảo vệ môi trường .
 • Giảm thiểu thời gian: Thay đèn nền màn hình quảng cáo thường sẽ nhanh hơn thay vì bạn phải bỏ thời gian của mình để tìm hiểu, tham khảo về màn hình quảng cáo mới và đảm bảo rằng sau khi thay đèn nền màn hình quảng cáo của bạn vẫn hoạt động như bình thường.

4. Thay đèn nền màn hình quảng cáo ở đâu khi bị hỏng?

Với những dấu hiệu tunglan.com.vn đã chia sẻ ở trên, việc thay đèn nền màn hình quảng cáo ở đâu khi bị hỏng và tìm ở đâu để sửa chữa chúng là điều làm chúng ta phải quan tâm. Vì vậy để lựa chọn được đơn vị thay đèn LED quảng cáo uy tín, chất lượng thì hãy lựa chọn với những tiêu chí sau:

 • Thương hiệu lâu năm trên thị trường: Những thương hiệu đã xuất hiện lâu năm trên thị trường sẽ có những kinh nghiệm và dịch vụ sửa chữa tốt nhất dành cho khách hàng. 
 • Quy trình sửa chữa: Một thương hiệu có uy tín thì đồng nghĩa với việc quy trình làm việc của họ cũng rất chuyên nghiệp giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân bị lỗi và đưa ra phương án khắc phục phù hợp.
 • Giá thành dịch vụ: Vì nhiều yếu tố như linh kiện, uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ, … mà giá thay đèn nền màn hình quảng cáo mỗi nơi sẽ không giống nhau. Vì thế mà bạn cần hết sức cân nhắc mức giá khi có nhu cầu thay đèn LED quảng cáo. Tốt hơn hết bạn nên tham khảo mức giá từ 2 - 3 nơi để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 
 • Chính sách bảo hành: Không phải khi thay đèn LED quảng cáo thì màn hình của bạn hoạt động bình thường, đôi khi sẽ có phát sinh vài lỗi không mong muốn. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về chính sách bảo hành để đảm bảo cho quyền lợi của mình. 

Hiện tại, tunglan.com.vn đang là một trong những đơn vị chuyên sửa và hay đèn nền màn hình quảng cáo uy tín – chất lượng bật nhất tại Hà Nội, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên với mức giá các vô cùng hợp lý và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Với đội ngũ chuyên viên – kỹ thuật viên sửa chữa, thay các linh kiện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo rất bài bản qua các khóa học chuyên sâu để nâng cao tay nghề tại tunglan.com.vn

Nhân viên kiểm tra lỗi đèn nền màn hình quảng cáo

Nhân viên kiểm tra lỗi đèn nền màn hình quảng cáo

Không chỉ vậy, tunglan.com.vn luôn cam kết linh kiện được thay đều là những linh kiện chính hãng với chất lượng tuyệt đối, có đầy đủ tem – phiếu bảo hành. 

Để được tư vấn về dịch vụ thay đèn nền màn hình quảng cáo bạn có thể liên hệ trực tiếp với tunglan.com.vn qua Hotline: 076 602 1591. Với các chế độ bảo hành có lợi, chăm sóc khách hàng chu đáo, quy trình làm việc logic, chuyên nghiệp, tunglan.com.vn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bởi các dịch vụ sửa chữa, thay thế cùng chế độ bảo hành tại đây. Vậy cùng mình tìm hiểu về bảng giá sửa chữa và đèn LED quảng cáo ở bên dưới nhé.

5. Giá thay đèn nền màn hình quảng cáo bao nhiêu? có đắt không?

Hiện tại có rất nhiều địa điểm thay đèn nền màn hình quảng cáo với nhiều giá khác nhau bởi họ thông qua nhiều yếu tố như: chất lượng dịch vụ, thương hiệu, địa điểm, lỗi hư hỏng,... Vì vậy bạn cần tham khảo nhiều nơi khác nhau để đưa ra được mức giá với nhu cầu phù hợp. Dưới đây là bảng giá thay đèn nền màn hình quảng cáo tại tunglan.com.vn

Dịch vụ sửa chữa Kích thước (Inch) Giá tiền (nghìn đồng) Phí phục vụ tại nhà

Sửa chữa màn hỏng led

32’’ 700

300

43’’ 1200
49’’ 1500
55’’ 2000
65’’ 2500
75’’ 3500
86’’ 4200

Sửa chữa vỡ màn hình

32’’ 2000

300

43’’ 3000
49’’ 4000
55’’ 5000
65’’ 7000
75’’ 12000
86’’ Liên hệ

Sửa chữa màn hình lỗi cảm ứng

32’’ 1200

300

43’’ 2000
49’’ 2200
55’’ 2500
65’’ 3000
75’’ 3500
86’’ Liên hệ

Sửa chữa màn chết main

32’’ 2500

300

43’’ 2500
49’’ 2700
55’’ 3000
65’’ Liên hệ
75’’ Liên hệ
86’’ Liên hệ

Sửa chữa màn hỏng nguồn

32’’ 1500

300

43’’ 1500
49’’ 1500
55’’ 2000
65’’ 2500
75’’ Liên hệ
86’’ Liên hệ

Nâng cấp Android

32’’ 1000

300

43’’ 1000
49’’ 1000
55’’ 1500
65’’ 1500
75’’ Liên hệ
86’’ Liên hệ

Vệ sinh màn hình

32’’ 250

300

43’’ 250
49’’ 250
55’’ 350
65’’ 400
75’’ 700
86’’ 1500

Sửa chữa màn hỏng bo cao áp

32’’ 400

300

43’’ 500
49’’ 700
55’’ 1500
65’’ 1500
75’’ 2500
86’’ 3000

Sửa chữa màn không lên hình

32'' - 86 ''

Liên hệ

300

Sửa chữa màn không hoạt động

Sửa chữa màn vỡ cường lực

Nâng cấp RAM,SSD

6. Chính sách bảo hành khi thay đèn nền màn hình quảng cáo ở tunglan.com.vn

Tại tunglan.com.vn luôn tự hào với các chính sách bảo hành dịch vụ thay đèn nền màn hình quảng cáo luôn có lợi cho khách hàng và được nhiều khách hàng khen ngợi từ trước đến nay.

Các chính sách bảo hành sửa chữa màn hình quảng cáo kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Trong thời gian bảo hành, nếu gặp bất cứ vấn đề gì? tunglan.com.vn sẽ cử chuyên viên đến tận nơi để bảo hành sản phẩm cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thay đèn nền màn hình quảng cáo tại tunglan.com.vn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình về nơi sửa chữa trong các trường hợp màn hình quảng cáo bị hỏng hóc. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Địa chỉ: Nhà liền kề 2, Ngõ Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 076 602 1591

Email: baohanhtunglan@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuabaohanhmayquangcaomaytuongtacthongminh