messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0399500886

NÂNG CẤP RAM, SSD CHO MÁY CHẠY WINDOWS


Việc bạn muốn tăng hiệu suất cho ‘‘con cưng’’ của bạn vì chúng quá ‘‘yếu đuối’’ nhưng không biết là nên nâng cấp RAM hay SSD thì sẽ hợp lý. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản để bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân.

Việc bạn muốn tăng hiệu suất cho ‘‘con cưng’’ của bạn vì chúng quá ‘‘yếu đuối’’ nhưng không biết là nên nâng cấp RAM hay SSD thì sẽ hợp lý. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản để bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân.

1.RAM cải thiện hiệu suất PC như thế nào

1.1 RAM là gì

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ tạm của máy tính, giúp lưu trữ thông tin tạm thời để bộ xử lý CPU có thể truy xuất và giải quyết. RAM càng lớn thì dữ liệu xử lý được càng nhiều. RAM chỉ lưu trữ thông tin đến khi ngắt nguồn điện thì dữ liệu trước đó đồng thời sẽ biến mất. 

1.2 Khi nâng cấp RAM cải thiện máy tính như nào

Thông thường RAM trong laptop chứa khoảng 2GB - 4GB để đáp ứng các nhu cầu thông thường như tạo word, viết email, nghe nhạc, chơi một số game có dung lượng thấp. Với những RAM chứa tới 8GB là những máy tính phục vụ cho các nhu cầu cao hơn như thiết kế đồ họa, viết code, edit video, chơi game đồ họa,... Và khi mà máy bạn chạy chậm, đơ máy một số thời điểm thì chứng tỏ lúc này bạn nên nâng cấp con RAM của mình rồi đấy. 

Sau đây là vài lợi ích khi bạn nâng cấp RAM:

  • Chạy nhiều chương trình nhanh hơn

Nếu bạn không có đủ RAM, việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc có thể khiến PC của bạn bị lag hoặc sập nguồn. Mỗi chương trình chiếm một lượng RAM nhất định, vì vậy việc hết bộ nhớ có thể làm chậm máy tính của bạn một cách đáng kể.

Việc bổ sung thêm RAM cho máy tính của bạn có thể giúp ngăn chặn điều này và cho phép nhiều chương trình chạy đồng thời mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

  • Chạy chương trình nặng nhanh hơn

RAM cũng rất quan trọng khi chạy các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên. Điều này bao gồm các trò chơi nặng và phần mềm chỉnh sửa ảnh và video. Bộ nhớ lớn đặc biệt quan trọng để chơi game. Bộ nhớ không đủ có thể ngăn một số trò chơi chạy hoàn toàn. RAM cao hơn cũng cho phép chơi game mượt mà hơn, nhạy hơn.

Ngoài nâng cấp RAM, bạn có thể tham khảo thêm về nhiều linh - phụ kiện khác để nâng cấp cho thiết bị của mình.

2.SSD cải thiện hiệu suất PC như thế nào

2.1 Ổ cứng SSD là gì

SSD (Solid State Drive) là một ổ cứng lưu trữ dữ liệu ở trạng thái rắn trên bộ nhớ flash. Ổ cứng có cấu tạo từ hai thành phần chính đó là bộ nhớ flash và chip nhớ flash. Và cũng vì thế mà tất cả dữ liệu SSD lưu trữ không bị mất khi nguồn điện bị ngắt. 

2.2 SSD cải thiện hiệu suất PC có tốt không

Nhằm cải thiện tình trạng hiệu suất bị giảm xuống khi dùng các phần mềm có dung lượng cao hoặc khi dung lượng lưu trữ của bạn sắp hết. Tốt hơn hết bạn nên nâng cấp SSD cho máy tính để tăng hiệu suất máy tính mượt mà,trơn tru hơn.

Dưới đây là một số ưu điểm khi cải thiện hiệu suất bằng SSD

  • Khởi động màn hình nhanh hơn

Bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt về thời gian khởi động, nếu bạn thay ổ cứng HDD bằng ổ SSD. Máy tính của bạn sẽ khởi động trong vòng chưa đầy 10 giây khi lưu các file hệ thống vào ổ SSD 

  • Game load nhanh hơn

Nếu PC của bạn không thể chạy trò chơi bình thường do thiếu RAM, việc lắp thêm ổ SSD cũng sẽ không thay đổi được vấn đề. Tuy nhiên, ổ SSD rất hữu ích để chơi game. Do tốc độ đọc nhanh, mọi thứ trong trò chơi cũng tải nhanh hơn đáng kể.

  • SSD không chỉ cung cấp hiệu suất

Nâng cấp ổ SSD phổ biến không chỉ vì chúng giúp PC của bạn nhanh hơn mà còn vì chúng có những lợi ích bổ sung. Ưu điểm rõ ràng nhất là nhiều không gian lưu trữ hơn. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều nội dung đa phương tiện hơn hoặc cài đặt nhiều chương trình hơn, SSD có thể làm được điều đó.

SSD cũng chạy êm hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với HDD. Do đó, SSD là một bổ sung tiện lợi cho máy tính xách tay vì chúng không làm cạn pin nhanh chóng. Thêm RAM thường cải thiện hiệu suất, nhưng thêm SSD thường mang lại nhiều lợi ích hơn về tổng thể.

Xem thêm: Giá các linh kiện - phụ kiện khác của màn hình thiết bị khác

3. Nên nâng cấp RAM hay SSD cho máy tính

Cả RAM và SSD đều có thể cải thiện đáng kể hiệu suất cho máy tính của bạn. Việc lựa chọn phù hợp phụ thuộc vào PC hiện tại của bạn thiếu gì và bạn muốn cải thiện khía cạnh hiệu suất nào.

Khi muốn nâng cấp PC, RAM thường được khuyến nghị nhiều hơn bởi vì giá nâng cấp rẻ nhưng lại có hiệu suất cao. Điều này hữu ích với cả loại chương trình bạn cần chạy và số lượng chương trình bạn có thể chạy cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa khi và chỉ khi mức RAM của bạn thấp.

Nếu bạn đã có nhiều RAM, việc thêm nhiều hơn sẽ không tạo ra nhiều khác biệt. SSD nên được xem xét vì chúng mang lại các lợi ích bổ sung như thời gian khởi động hệ điều hành hoặc các phần mềm nhanh hơn.

4. Báo giá khi nâng cấp RAM hoặc SSD tại tunglan.com.vn

tunglan.com.vn là đơn vị uy tín - chất lượng chuyên sửa và thay thế các đồ điện tử đặc biệt tunglan.com.vn chuyên hỗ trợ nâng cấp RAM hoặc SSD. Chúng tôi đảm bảo linh kiện được thay thế, nâng cấp là sản phẩm chính hãng, chất lượng, có tem phiếu bảo hành đầy đủ.

Dưới đây là bảng giá khi bạn muốn nâng cấp RAM hoặc SSD tại tunglan.com.vn

STT Dịch vụ sửa chữa Giá tiền
1 Nâng cấp RAM Liên hệ
2 Nâng cấp SSD Liên hệ
3 Nâng cấp OPS Liên hệ
4 Sửa chữa màn vỡ cường lực Liên hệ
5 Sửa chữa màn không hoạt động Liên hệ

Hy vọng rằng qua bài viết trên của tunglan.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về RAM và SSD để đưa ra lựa chọn thích hợp khi muốn nâng cấp máy tính của mình.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Thương mại Công nghệ Điện tử Tùng Lan

Địa chỉ: Nhà liền kề 2, Ngõ Hòa Bình 6, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 076 602 1591

Email: baohanhtunglan@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/suachuabaohanhmayquangcaomaytuongtacthongminh