Tất tần tật kinh nghiệm sử dụng Lò vi sóng

Previous Next

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tất tần tật kinh nghiệm sử dụng Lò vi sóng 

Ngày nay, lò vi sóng trở thành vật dụng hữu ích với gia đình. Nó giúp chị em phụ nữ đỡ vất vả hơn trong việc nội trợ. Tuy nhiên việc sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn – hiệu quả - tiết kiệm thì không phải chị em nào cũng biết và thực hiện.

Bảo hành Tùng Lan xin giới thiệu một số mẹo cực đơn giản để sử dụng lò vi sóng cho các chị em tham khảo.

Nguyên tắc an toàn:

  • Lò phải được đóng kín khi đang hoạt động
  • Không sử dụng lò khi có các dấu hiệu bất thường như: có tiếng kêu lạ, không nóng, đánh lửa….
  • Không để lò hoạt động khi bên trong trống rỗng vì nguyên tắc của lò vi sóng là làm nóng thức ăn bằng sóngViba nếu không có gì bên trong các sóng Viba sẽ bắn ngược trở lại nguồn phát gây nổ lò hoặc đánh lửa trong lò.
  • Lò vi sóng khác với Lò nướng vì thế không nên sử dụng nhiệt độ quá cao trong thời gian quá lâu.
  • Lò vi sóng không phải máy sấy do đó cũng không nên dùng lò để sấy khô những vật dụng như giấy tờ, quần áo. Rất có thể xảy ra cháy nổ.
  • Để lò vi sóng xa nguồn nhiệt cao hoặc những nơi ẩm thấp

Vật dụng và thực phẩm dùng trong lò vi sóng:

  • Đồ đựng thực phẩm dùng trong lò vi sóng phải là thủy tinh, sành, sứ. Nếu là nhựa thì phải dùng loại nhựa sạch chịu nhiệt và tuyệt đối không được đậy nắp khi cho vào lò. Không cho các vật dụng bẳng kim loại vào lò
  • Màng bọc thực phẩm có thể cho vào lò vi sóng  nhưng giấy bạc thì KHÔNG vì thế đừng nhầm lẫn giữa hai loại trên.
  • Bỏng ngô, trứng, các đồ ăn có dầu mỡ là những thực phẩm dễ bắn trong lò, chính vì thế cần phải chú ý thời gian và nhiệt độ làm nóng trong lò.
  • Nước, cafe, các chất lỏng muốn hâm nóng trong lò nên để thêm vào 1 chiếc thìa gỗ hoặc thìa sứ vào để phòng ngừa việc nước bắn khi bê ra khỏi lò do áp suất chênh lệch
  • Khi hâm xong thực phẩm, nên để chờ từ 15-30 giây rồi mới lấy ra để cân bằng áp suất tránh việc bắn, nổ thực phẩm gây nguy hiểm cho người sử dụng, đồng thời cũng giúp đồ đựng bớt nóng.
  • Dấm và chanh là hai nguyên liệu “ ngon-bổ-rẻ” để vệ sinh chiếc lò vi sóng nhà mình. Hãy chuẩn bị 1 đĩa nhỏ đựng nước cốt chanh hoặc dấm cho vào lò hâm nóng khoảng 1- 2 phút rồi sau đó lấy dẻ ẩm lau lò, chiếc lò vi sóng nhà bạn sẽ rất sạch sẽ và còn khử được mùi hôi nữa.

Vệ sinh sau khi sử dụng:

 

  • Dấm và chanh là hai nguyên liệu “ ngon-bổ-rẻ” để vệ sinh chiếc lò vi sóng nhà mình. Hãy chuẩn bị 1 đĩa nhỏ đựng nước cốt chanh hoặc dấm cho vào lò hâm nóng khoảng 1- 2 phút rồi sau đó lấy dẻ ẩm lau lò, chiếc lò vi sóng nhà bạn sẽ rất sạch sẽ và còn khử được mùi hôi nữa.

 

Yêu cầu hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

Công Ty TNHH TM & PT Dịch Vụ Tùng Lan
  Nhà Liền Kề SkyLight Số 2, ngõ hoà bình 6 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện Thoại : 024.36240869 - 02466802750
Hotline : 0912485412 - 01699500886 - 0976494694
Email: baohanh@tunglan.com.vn